Logo TFV
441/50 Điện Biên Phủ - P. 25 - Q. Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh

DỊCH VỤ CHUYỂN NHƯỢNG NHÃN HIỆU

Banner

Hỏi: Chuyển nhượng nhãn hiệu là gì? Thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu cần những gì? Khi chuyển nhượng nhãn hiệu cần lưu ý những vấn đề gì?

Trả lời: Theo yêu cầu của Quý Khách hàng TFV CONSULTANT trả lời như sau:

Trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan về Nhãn Hiệu. Chúng tôi nhận ra rằng quý khách rất quan tâm đến vấn đề chuyển nhượng nhãn hiệu. Vấn đề này hiện tại cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Nay TFV CONSULTANT xin phép được tư vấn như sau:

Chuyển nhượng nhãn hiệu là việc chủ sở hữu nhãn hiệu chuyển giao quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình cho tổ chức, cá nhân khác. Việc chuyển nhượng nhãn hiệu phụ thuộc vào nhu cầu của các bên.Tuy nhiên, hoạt động này vẫn phải chịu sự quản lý của nhà nước thông qua việc đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về quyền sở hữu công nghiệp.

1./ Điều kiện để chuyển nhượng nhãn hiệu

- Chủ sở hữu nhãn hiệu độc quyền chỉ được chuyển nhượng quyền của mình trong phạm vi được bảo hộ;

- Việc chuyển nhượng nhãn hiệu phải được thực hiện dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản.

- Hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu chỉ có hiệu lực khi đã được đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp.

- Việc chuyển nhượng quyền đối với nhãn hiệu không được gây ra sự nhầm lẫn về đặc tính, nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu;

- Quyền đối với nhãn hiệu chỉ được chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký nhãn hiệu.

2./ Thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu

Bước 1: Các bên thỏa thuận và xác lập hợp đòng chuyển nhượng nhãn hiệu.

Bước 2: Thức hiện đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Bên chuyển nhượng nộp một bộ hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển nhượng tại Cục Sở hữu trí tuệ. Hồ sơ bao gồm các tài liệu:

- Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định;

- Bản gốc hoặc bản sao hợp lệ hợp đồng;

- Bản gốc văn bằng bảo hộ;

- Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, văn bản giải trình lý do không đồng ý của bất kỳ đồng chủ sở hữu nào về việc chuyển giao quyền nếu quyền sở hữu nhãn hiệu thuộc sở hữu chung;

- Chứng từ nộp phí, lệ phí;

- Giấy ủy quyền nộp hồ sơ (nếu khách hàng thực hiện thông qua một tổ chức/cá nhân khác)

Bước 3: Nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu

Chuyển nhượng nhãn hiệu là một cách nhanh chóng để rút ngắn quá trình xây dựng thương hiệu do đó quý khách hàng có thể lựa chọn một nhãn hiệu đã có thương hiệu để tiến hành chuyển nhượng nhanh chóng, hợp lý.

Nếu có bất cứ vấn đề thắc mắc hoặc chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp với TFV CONSULTANT để được tư vấn hỗ trợ một cách nhanh chóng và hoàn thiện nhất.

Bài viết được chia sẻ bởi TFV CONSULTANT. Hãy ghi nguồn và trích dẫn liên kết nếu như bạn muốn sao chép nội dung bài viết. Xin chân thành cảm ơn!

Banner