Logo TFV
441/50 Điện Biên Phủ - P. 25 - Q. Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh

KHÔNG ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU THÌ CÓ ĐƯỢC SỬ DỤNG NHÃN HIỆU KHÔNG?

Banner

Hỏi/ đáp: Tôi đang làm thủ tục để đăng ký nhãn hiệu, tuy nhiên tôi không biết rằng có được sử dụng nhãn hiệu trước khi đăng ký không. Xin chân thành cảm ơn./

Trả lời: TFV CONSULTANT xin cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi. Về vấn đề này chúng tôi xin được phép tư vấn như sau:

Có cần phải đăng ký nhán hiệu hay không?

Việc bạn lựa chọn có đăng ký thương hiệu với Cục Sở Hữu Trí Tuệ hay không là quyền của bạn chứ không phải là nghĩa vụ, tức là bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn đăng ký bảo hộ thương hiệu hoặc không đang ký bảo hộ.

Trong trường hợp bạn không đăng ký bảo hộ thương hiệu thì bạn sẽ không được pháp luật bảo hộ thương hiệu đó. Nếu có một đơn vị khác đã được bảo hộ thương hiệu mà bạn đang sử dụng thì họ hoàn toàn có quyền yêu cầu bạn không được phép sử dụng thương hiệu đó nữa và thậm chí có thể yêu cầu bồi thường, ngăn chặn theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên khi bạn sử dụng nhãn hiệu phải cần lưu ý đến các vấn đề sau:

- Phải đáp ứng các điều kiện nhãn hiệu (Điều 72 Văn bản hợp nhất số 07/VBHN-VPQH hợp nhất Luật Sở Hữu Trí Tuệ Do Văn Phòng Quốc Hội Ban Hành).

- Dấu hiệu của nhãn hiệu không được bảo hộ. (điều 73 Văn bản hợp nhất số 07/VBHN-VPQH hợp nhất Luật Sở Hữu Trí Tuệ Do Văn Phòng Quốc Hội Ban Hành).

- Phải kiểm tra thông tin của nhãn hiệu mà bạn sử dụng đã bị trùng chưa, bằng cách tra cứu trên trang http://www.noip.gov.vn/ .

Việc đăng ký thương hiệu đảm bảo sự bảo vệ hợp pháp với công việc kinh doanh. Cục sở hữu trí truệ sẽ bảo vệ thương hiệu của bạn khỏi những đối thủ với việc sử dụng thương hiệu mà bạn đã đăng ký để tạo nên sự nhầm lẫn cho người tiêu dùng về thương hiệu và kiếm lợi nhuận từ thương hiệu của bạn. Bởi vậy, bạn nên đăng ký thương hiệu thời trang của bạn nếu có điều kiện. Nó không những thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh mà còn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn. Vì thế quý khách có thể được sử dụng nhãn hiệu trước khi đăng ký bảo hộ, tuy nhiên nếu có bất kì phát sinh tranh chấp nào quý khách cần phải chứng minh rằng là đã bị xâm phạm về nhãn hiệu.

Quý khách có bất kì thắc mắc nào thêm có thể liên hệ TFV CONSULTANT để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Bảng giá dịch vụ "Thành lập công ty - thay đổi giấy phép kinh doanh" vui lòng click vào đây => Bảng giá dịch vụ

Bảng giá dịch vụ "Giấy phép con" vui lòng click vào đây => Bảng giá dịch vụ

Bảng giá dịch vụ "Kế toán - dịch vụ báo cáo thuế" vui lòng click vào đây: Bảng giá dịch vụ

Bài viết được chia sẻ bởi TFV CONSULTANT. Hãy ghi nguồn và trích dẫn liên kết nếu như bạn muốn sao chép nội dung bài viết. Xin chân thành cảm ơn.

Banner