Logo TFV
441/50 Điện Biên Phủ - P. 25 - Q. Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh

NHỮNG TRƯỜNG HỢP DOANH NGHIỆP BỊ THU HỒI GIẤY PHÉP KINH DOANH

Banner

Hỏi/ đáp: Doanh nghiệp của tôi hiện đang kinh doanh thua lỗ nặng, tôi không biết nếu việc kinh doanh thua lỗ này có ảnh hưởng tới việc bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không?

Trả lời: TFV CONSULTANT xin cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng. Các trường hợp bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm như sau:

- Nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là giả mạo. Nội dung được xem là giả mạo bao gồm:

+ Bản sao văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp văn bản trả lời văn bản do cơ quan đó cấp bị giả mạo;

+ Bản sao văn bản trả lời của cơ quan công an về việc nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là giả mạo.

- Doanh nghiệp do những người bị cấm thành lập doanh nghiệp: Được quy định tại khoản 2 Điều 17 của Luật Doanh nghiệp 2020 thành lập Doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp ngừng hoạt động kinh doanh 01 năm mà không thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế;

- Doanh nghiệp không gửi báo cáo theo quy định về yêu cầu doanh nghiệp báo cáo về việc tuân thủ quy định của Luật này khi xét thấy cần thiết; đôn đốc việc thực hiện nghĩa vụ báo cáo của doanh nghiệp đến Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày hết hạn gửi báo cáo hoặc có yêu cầu bằng văn bản;

- Trường hợp khác theo quyết định của Tòa án, đề nghị của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của luật.

Đối với trường hợp của Quý khách hàng, việc kinh doanh thua lỗ của 1 doanh nghiệp đó là chuyện diễn ra rất phổ biến. Tuy nhiên việc để bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là rất khó có thể không xảy ra.

Để được biết thêm về tình trạng của Doanh nghiệp. Quý khách có thể vui lòng liên hệ để TFV CONSULTANT tư vấn cũng như hỗ trợ Quý khách hàng một cách sớm nhất và tốt nhất.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo quy định của pháp luật. Nếu có bất cứ thắc mắc hay khó khăn nào, xin vui lòng liên hệ đến TFV CONSULTANT để được hỗ trợ tư vấn và phục vụ tận tình.

Bảng giá dịch vụ "Thành lập công ty - thay đổi giấy phép kinh doanh" vui lòng click vào đây => Bảng giá dịch vụ

Bảng giá dịch vụ "Giấy phép con" vui lòng click vào đây => Bảng giá dịch vụ

Bảng giá dịch vụ "Kế toán - dịch vụ báo cáo thuế" vui lòng click vào đây: Bảng giá dịch vụ

Bài viết được chia sẻ bởi TFV CONSULTANT. Hãy ghi nguồn và trích dẫn liên kết nếu như bạn muốn sao chép nội dung bài viết. Xin chân thành cảm ơn.

Banner