Logo TFV
441/50 Điện Biên Phủ - P. 25 - Q. Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh

QUY ĐỊNH VỀ ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Banner

Hỏi/ đáp: Đối với những người kinh doanh thức ăn đường phố, đồ ăn vặt thì có cần phải xin giấy phép AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM không?

Trả lời: TFV CONSULTANT cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi. Theo yêu cầu chúng tôi xin trả lời như sau:

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo các mô hình kinh doanh cũng ngày càng đa dạng. Mô hình kinh doanh ăn uống nhỏ lẻ, kinh doanh thức ăn đường phố, đồ ăn vặt xuất hiện ngày càng nhiều. Từ đó vấn đề an toàn thực phẩm tại các địa điểm kinh doanh này đang rất được người tiêu dùng quan tâm. Vậy ở các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, đồ ăn vặt thì có cần xin giấy phép an toàn thực phẩm hay không?

1./ Đối với thức ăn đường phố

Căn cứ theo Điểm i Khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì kinh doanh thức ăn đường phố thuộc đối tượng không thuộc diện cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy không phải xin giấy phép an toàn thực phẩm nhưng cơ sở kinh doanh đó phải tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bỏa đảm an toàn thực phẩm tương ứng.

2./ Đối với kinh doanh mặt hàng đồ ăn vặt

Đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh thực phẩm vì đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của người tiêu dùng. Tùy thuộc vào mặt hàng đồ ăn vặt mà cơ sở đang kinh doanh và quy mô kinh doanh; chủ thể kinh doanh cần xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với những loại hình nhất định. Cần đáp ứng các điều kiện:

- Có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm;

- Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ kinh doanh đồ ăn vặt;

- Có trang thiết bị phù hợp để kinh doanh đồ ăn vặt không gây độc hại; gây ô nhiễm cho thực phẩm;

- Sử dụng nguyên liệu, hóa chất, phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến đồ ăn vặt, dụng cụ, vật liệu bao gói; chứa đựng thực phẩm trong sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm;

- Tuân thủ quy định về sức khỏe; kiến thức và thực hành của người trực tiếp tham gia kinh doanh thực phẩm;

- Thu gom, xử lý chất thải theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

- Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán bảo đảm truy xuất được nguồn gốc thực phẩm.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo quy định của pháp luật. Nếu có bất cứ thắc mắc hay khó khăn nào, xin vui lòng liên hệ đến TFV CONSULTANT để được hỗ trợ tư vấn và phục vụ tận tình.

Bảng giá dịch vụ "Thành lập công ty - thay đổi giấy phép kinh doanh" vui lòng click vào đây => Bảng giá dịch vụ

Bảng giá dịch vụ "Giấy phép con" vui lòng click vào đây => Bảng giá dịch vụ

Bảng giá dịch vụ "Kế toán - dịch vụ báo cáo thuế" vui lòng click vào đây: Bảng giá dịch vụ

Bài viết được chia sẻ bởi TFV CONSULTANT. Hãy ghi nguồn và trích dẫn liên kết nếu như bạn muốn sao chép nội dung bài viết. Xin chân thành cảm ơn./

Banner