Logo TFV
441/50 Điện Biên Phủ - P. 25 - Q. Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh

THỜI GIAN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU VÀ HIỆU LỰC NHÃN HIỆU LÀ BAO LÂU?

Banner

Hỏi: Doanh nghiệp của tôi đã làm hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được từ 12/2019 nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả? Tôi không rõ về thời gian đăng ký nhãn hiệu và thời hiệu bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu? Quý công ty có thể tư vấn cho tôi được không?

Trả lời: TFV CONSULTANT cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi. Về vấn đề này chúng tôi xin được phép trả lời như sau:

1./ Thời gian đăng ký nhãn hiệu

Căn cứ theo quy định của Pháp luật thì tổng thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là 12 -16 tháng kể từ ngày nộp đơn hợp lệ. Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quý khách có thể xem trong bài viết này THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN

Tuy nhiên, về thực tế thì thời gian bao hộ nhãn hiệu thường sẽ là 20 - 24 tháng mới có kết quả.

Vì vậy, với trường hợp trên thì anh/ chị phải đợi đến tháng 12/2021 mới có kết quả.

2./ Những điều cần biết về bảo hộ nhãn hiệu

- Nhãn hiệu được Pháp luật hộ nếu đáp ứng được các yếu tố sau đây:

+ Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc.

+ Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

- Những dấu hiệu không được bảo hộ đối với danh nghĩa nhãn hiệu:

+ Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước.

+ Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép.

+ Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài.

+ Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ

+ Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ.

3./ Thời gian bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu?

Căn cứ tại Điều 93 Văn bản hợp nhất 19/VBHN-VPQH Năm 2013 Hợp Nhất Luật Sở Hữu Trí Tuệ do Văn Phòng Quốc Hội Ban Hành: “Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.”

Như vậy thời hạn bảo hộ nhãn hiệu thông thường sẽ là 10 năm, quý khách có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp.

Bài viết được chia sẻ bởi TFV CONSULTANT. Hãy ghi nguồn và trích dẫn liên kết nếu như bạn muốn sao chép nội dung bài viết. Xin chân thành cảm ơn!

Banner