Logo TFV
441/50 Điện Biên Phủ - P. 25 - Q. Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh

THỦ TỤC GIA HẠN NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN

Banner

Hỏi: Công ty tôi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu vào ngày 02/10/2013 (Ngày nộp đơn: 06/07/2011). Hiện nay, chúng tôi muốn tiếp tục gia hạn nhãn hiệu này nhưng vẫn chưa rõ thủ tục gia hạn nhãn hiệu được thực hiện như thế nào? và chi phí bao nhiêu? Quý công ty có thể tư vấn giúp tôi được không ạ?

Trả lời: TFV CONSULTANT xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi, về vấn đề này chúng tôi xin được phép tư vấn như sau:

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực kể từ ngày cấp đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm đối với toàn bộ hoặc một phần danh mục hàng hóa, dịch vụ.

Để được gia hạn hiệu lực VBBH, trong vòng 06 tháng tính đến ngày VBBH hết hiệu lực chủ VBBH phải nộp đơn yêu cầu gia hạn. Đơn yêu cầu gia hạn có thể được nộp muộn nhưng không quá 06 tháng kể từ ngày VBBH hết hiệu lực và chủ VBBH phải nộp thêm lệ phí gia hạn hiệu lực muộn.

1./ Hồ sơ Gia Hạn Nhãn Hiệu

Đầu tiên quý khách cần chuẩn bị các bộ hồ sơ như sau:

- Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực VBBH (theo mẫu 02-GH/DTVB tại Phụ lục C của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN);

- Bản gốc VBBH (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào VBBH);

- Giấy ủy quyền (trường hợp nộp yêu cầu thông qua đại diện);

- Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí theo quy định;

- Tài liệu khác (nếu cần).

Thời hạn thẩm định: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn

Kết quả thực hiện: Ra Quyết định ghi nhận gia hạn hiệu lực VBBH và công bố trên Công báo SHCN hoặc Quyết định từ chối gia hạn hiệu lực VBBH. Cập nhật nội dung gia hạn vào bản gốc VBBH (nếu có) và trả văn bằng cho chủ sở hữu.

Phí, lệ phí (theo thông tư 263/TT-BTC)

- Lệ phí gia hạn hiệu lực: 100.000 đồng/nhóm

- Lệ phí gia hạn hiệu lực muộn: 10% lệ phí gia hạn/mỗi tháng nộp muộn

- Phí thẩm định yêu cầu gia hạn: 160.000 đồng/VBBH

- Phí sử dụng VBBH: 700.000 đồng/nhóm

- Phí công bố Quyết định ghi nhận gia hạn: 120.000 đồng/đơn

- Phí đăng bạ Quyết định gia hạn hiệu lực VBBH: 120.000 đồng/VBBH

2./ Trình tự, Thủ tục thực hiện Gia Hạn Nhãn Hiệu

Bước 1: Nộp hồ sơ đề nghị Gia Hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như đã nêu lên Cục Sở hữu trí tuệ.

Địa chỉ Cục Sở hữu trí tuệ và các văn phòng đại diện như sau:

- Tại Hà Nội: Số 384 – 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

- Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Bước 2: Cục Sở hữu trí tuệ xem xét hồ sơ đề nghị Gia Hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu:

Cục Sở hữu trí tuệ xem xét đơn yêu cầu gia hạn nhãn hiệu trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận đơn. Trường hợp đơn không có thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Trường hợp cần sửa chữa, bổ sung, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối gia hạn, có nêu rõ lý do và ấn định thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra thông báo. Người yêu cầu cần sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến khi đơn yêu cầu gia hạn thuộc một trong các trường hợp sau đây:

- Đơn yêu cầu gia hạn không hợp lệ hoặc được nộp không đúng thủ tục quy định;

- Người yêu cầu gia hạn không phải là chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc người được ủy quyền hợp pháp theo quy định.

Nếu trong thời hạn đã ấn định, người yêu cầu không sửa chữa thiếu sót hoặc sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối yêu cầu gia hạn đó.

Đây là quy trình thủ tục thực hiện gia hạn nhãn hiệu. Ngoài ra để thực hiện một cách nhanh hơn, quý khách có thể liên hệ TFV CONSULTANT để được tư vấn về quy trình trên.

Phí dịch vụ trọn gói Gia Hạn Nhãn Hiệu Độc Quyền là: 2.500.000 (VNĐ)/ 1 Nhãn Hiệu

Bài viết được chia sẻ bởi TFV CONSULTANT. Hãy ghi nguồn và trích dẫn liên kết nếu như bạn muốn sao chép nội dung bài viết. Xin chân thành cảm ơn!

Banner