Logo TFV
441/50 Điện Biên Phủ - P. 25 - Q. Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh

GIẤY PHÉP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM CHO NHÀ HÀNG

Banner

Hiện nay, tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng cao chính vì thế các đơn vị, cơ quan nhà nước thường xuyên kiểm tra và xử lý các doanh nghiệp không có Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm.

Theo Nghị định 15/2018/ NĐ-CP có hiệu lực ngày 02/02/2018 quy định những đơn vị đang sản xuất thực phẩm và kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống (Mã ngành 5610: Nhà hàng và dịch vụ ăn uống lưu động) bắt buộc phải đăng ký xin Giấy Phép An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

 

(Bảng giá Dịch Vụ Xin Giấy Phép An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quý Khách hàng vui lòng xem ở cuối trang)

1. Hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

+ Sơ đồ mặt bằng của cơ sở cũng như các khu vực xung quanh.

+ Quy trình sản xuất, bảo quản, phân phối thực phẩm, thuyết minh về trang thiết bị, dụng cụ, cơ sở vật chất của cơ sở đó.

- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp

+ Những cơ sở dưới 30 người cần nộp bản sao (có xác nhận của cơ sở)

+ Những cơ sở trên 30 người cần nộp thêm danh sách kết quả khám sức khỏe và xét nghiệm phân của chủ có sở và nhân viên trực tiếp sản xuất kinh doanh (phải có xác nhận của cơ sở)

- Danh sách tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh (có xác nhận của chủ cơ sở)

2. Trình tự và thủ tục xin cấp Giấy An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Cho Nhà Hàng

- Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền

- Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm)

- Các cơ sở kinh doanh nhà hàng ăn uống cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ có liên quan

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy Phép An Toàn Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

+ Đối với các cá nhân là Hộ kinh doanh thì nộp Hồ Sơ Xin Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm tại UBND Quận (huyện)

+ Đối với các tổ chức là doanh nghiệp, công ty thì nộp hồ sơ tại Chi Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm của tỉnh (thành phố) hoặc Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm của tỉnh (thành phố).

+ Đối với những doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh thì liên hệ Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh (số 18 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh)

Bước 3: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất; kinh doanh thực phẩm. Nếu đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì tiến hành cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

3./ Những trường hợp không cần phải xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

 

- Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ

- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định (Hàng rong)

- Sơ chế nhỏ lẻ

- Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ

- Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn

- Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm

- Nhà hàng trong khách sạn

- Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm

- Kinh doanh thức ăn đường phố

- Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực

TFV CONSULTANT là một trong những đơn vị cung cấp Dịch Vụ Xin Giấy Phép An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm. Đồng thời, thay mặt khách hàng chuẩn bị và thực hiện các hồ sơ và thủ tục liên quan.

Phí dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng: 8.000.000 (VNĐ) (Chưa bao gồm chi phí khám sức khỏe và tập huấn kiến thức ATTP)

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp 0984 331 766 hoặc 0907 771 866 (gặp Mr. Trần Thi) hoặc để được tư vấn trực tiếp 24/7.

 

 

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các Dịch vụ Pháp lý sau đây:

- Dịch vụ tư vấn thành lập công ty - Đăng ký doanh nghiệp

- Dịch vụ đăng ký Thuế - Kế toán - Báo cáo thuế hàng tháng - Hóa đơn điện tử - In hóa đơn

- Dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm

- Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, logo - thương hiệu

- Dịch vụ đăng ký mã số, mã vạch sản phẩm

- Dịch vụ xin giấy phép lao động, visa, thẻ tạm trú

Bài viết được chia sẻ bởi TFV CONSULTANT. Hãy ghi nguồn và trích dẫn liên kết nếu như bạn muốn sao chép nội dung bài viết. Xin chân thành cảm ơn!

 

Banner