Logo TFV
441/50 Điện Biên Phủ - P. 25 - Q. Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh

ĐIỀU KIỆN ĐỂ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ KINH DOANH

Banner

Hỏi/ đáp: Chào TFV CONSULTANT, tôi dự định thành lập một doanh nghiệp. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa rõ về cách thức để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Theo tôi được biết Luật doanh nghiệp 2020 đã có hiệu lực, vậy thì hồ sơ thủ tục có sự thay đổi gì không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn./

Trả lời: TFV CONSULTANT xin chân thành cảm ơn quý khách hàng tin tưởng lựa chọn chúng tôi. Theo yêu cầu của Quý Khách Hàng chúng tôi xin được trả lời nhgư sau:

1./ Đối tượng thành lập doanh nghiệp

Những đối tượng sau đây không được thành lập và quản lý doanh nghiệp.

- Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

- Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

- Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

- Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

- Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

- Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

- Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

- Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

2./ Ngành nghề, đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

Khi đăng ký nghành nghề kinh doanh của doanh nghiệp thì doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề kinh doanh mà pháp luật không cấm. Ngoài ra nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải đáp ứng thêm các điều kiện mà luật quy định.

Do pháp luật không thừa nhận việc kinh doanh những ngành nghề bị cấm nên cơ quan đăng ký kinh doanh không cấp Giấy chứng nhận cho những trường hợp này.

3./ Tên của doanh nghiệp

Về tên của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể tự do lựa chọn tên doanh nghiệp của mình tuy nhiên cần phải đặt tên cho phù hợp.

Và cần lưu ý các vấn đề như là

- Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký;

- Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó;

- Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho doanh nghiệp.

4./ Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ

Là bộ hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật.

5./ Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp

Khi thành lập doanh nghiệp, thì việc nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp được thực hiện tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Phí và Lệ phí đăng ký doanh nghiệp hiện nay đang được điều chỉnh bởi Thông tư số 47/2019/TT-BTC ngày 05/08/2019 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

Lệ phí đăng ký doanh nghiệp sẽ không được hoàn trả cho doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

TFV CONSULTANT cung cấp Dịch vụ thành lập công ty trọn gói, uy tín và chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sau đây:

- Dịch vụ đăng ký Thuế - Kế toán - Báo cáo thuế hàng tháng - Hóa đơn điện tử - In hóa đơn

- Dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm

- Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, logo - thương hiệu

- Dịch vụ đăng ký mã số, mã vạch sản phẩm

- Dịch vụ xin giấy phép lao động, visa, thẻ tạm trú

- Dịch vụ xin giấy phép sao khách sạn, giấy phép an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy.

Phí dịch vụ đăng ký thành lập công ty chỉ với: 1.500.000 (VNĐ) - Đã bao gồm: Giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế, con dấu (loại tốt) và bố cáo thành lập công ty.

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty vui lòng click vào đây => Bảng giá

Bảng giá dịch vụ báo cáo thuế - dịch vụ kế toán => Bảng giá

Bảng giá dịch vụ xin các loại giấy phép con => Bảng giá

Bài viết được chia sẻ bởi TFV CONSULTANT. Hãy ghi nguồn và trích dẫn liên kết nếu như bạn muốn sao chép nội dung bài viết. Xin chân thành cảm ơn!

Banner