Logo TFV
441/50 Điện Biên Phủ - P. 25 - Q. Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh

GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM CHO QUÁN TRÀ SỮA

Banner

Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm (hay còn gọi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm) là một loại giấy phép do cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động, kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống, nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, đá thực phẩm, thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, các sản phẩm nông nghiệp và công thương. Kinh doanh dịch vụ ăn uống (bao gồm: cửa hàng; quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín; nhà hàng ăn uống; căng tin; cơ sở chế biến suất ăn sẵn; bếp ăn tập thể).

An toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là việc các cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

I./ Quy trình xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

1. Hỗ trợ tư vấn trực tiếp tại cơ sở để khắc phục những tồn tại, những điểm chưa hợp lý.

2. Hỗ trợ đưa nhân viên đi khám sức khỏe.

3. Hướng dẫn thực hiện lưu mẫu. Cách ghi sổ kiểm thực 3 bước, sổ lưu mẫu.

4. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết: Các giấy tờ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu sản phẩm, nước đá, nước sinh hoạt.

5. Soạn hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng.

6. Tiếp đoàn thẩm định và làm việc với đoàn thẩm định.

7. Nhận và trả kết quả cho khách hàng.

II./ Văn bản quy phạm pháp luật quy định vệ an toàn thực phẩm

- Luật An toàn thực phẩm 55/2010/QH12 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2011 quy định các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải tiến hành làm thủ tục xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, những quy định về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã hết sức chặt chẽ nhưng nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm vẫn chưa trang bị đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo quản và giữ cho thực phẩm luôn đáp ứng được các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm. Vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề báo động cấp bách. Những doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh thực phẩm, quán ăn, nhà hàng…v..v.. đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm từ mức độ ít nghiệm trọng đến mức độ cực kỳ nghiêm trọng. Điều đó là nguyên nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng dễ mang đến những bệnh tật nguy hiểm. Chính vì vậy mà cơ quan quản lý nhà nước ngày càng có chế tài xử phạt nặng đối với những cơ sở kinh doanh không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc không trang bị đủ kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Theo Nghị định 115/2018/NĐ - CP có hiệu lực từ ngày 20 tháng 10 năm 2018 Quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm với mức phạt tối đa 100.000.000 (một trăm triệu đồng) đối với cá nhân, 200.000.000 (hai trăm triệu đồng) đối với tổ chức. Như vậy, với quy định hiện nay cơ quan quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đã rất mạnh tay với những vi phạm của tổ chức, cá nhân.

Hiện nay, việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc phải có đối với các đối tượng phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm khi bắt đầu đi vào hoạt động. Trong trường hợp các doanh nghiệp đang hoạt động mà giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm đã hết thời hạn hoặc sắp hết thời hạn trước 3 tháng phải tiến hành xin cấp mới giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Theo Điều 12, Nghị định 15/2018 có hiệu lực từ ngày 02/02/2018 thì Cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

1. Các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

b) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

c) Sơ chế nhỏ lẻ;

d) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

đ) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

e) Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

g) Nhà hàng trong khách sạn;

h) Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

i) Kinh doanh thức ăn đường phố;

k) Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

2. Các cơ sở quy định tại khoản 1 Điều này phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng.

III./ Hồ sơ xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho quán trà sữa

- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

- Danh sách nhân viên (Có giấy Chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe)

- Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao y công chứng).

- Số lượng: 1 bộ

IV./ Thời gian cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

- Thời gian cấp giấy chứng nhận là 20 - 35 ngày

- Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 3 năm

V./ Nơi cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

- Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, thành phố.

- Ban quản lý an toàn thực phẩm tỉnh, thành phố.

Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP vui lòng tải file bên dưới:

TFV CONSULTANT là một trong những đơn vị cung cấp Dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm ở thành phố Hồ Chí Minh đã có uy tín từ lâu trong lòng khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sau dây:

- Dịch vụ tư vấn thành lập công ty - Đăng ký doanh nghiệp

- Dịch vụ đăng ký Thuế - Kế toán - Báo cáo thuế hàng tháng - Hóa đơn điện tử - In hóa đơn

- Dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm

- Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, logo - thương hiệu

- Dịch vụ đăng ký mã số, mã vạch sản phẩm

- Dịch vụ xin giấy phép lao động, visa, thẻ tạm trú

- Dịch vụ xin giấy phép sao khách sạn, giấy phép an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy.

Phí dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm: 8.000.000 - 15.000.000 (VNĐ)

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty vui lòng click vào đây => Bảng giá

Bài viết được chia sẻ bởi TFV CONSULTANT. Hãy ghi nguồn và trích dẫn liên kết nếu như bạn muốn sao chép nội dung bài viết. Xin chân thành cảm ơn!

Banner