Logo TFV
441/50 Điện Biên Phủ - P. 25 - Q. Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh

NHÃN HIỆU NÀO ĐƯỢC PHÁP LUẬT BẢO HỘ? HIỆU LỰC LÀ BAO LÂU?

Banner

Hỏi/ đáp: Doanh nghiệp của tôi đã đăng ký nhãn hiệu được từ năm 2017, tuy nhiên tôi không rõ về thời hiệu bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu? Quý công ty có thể tư vấn cho tôi được không?

Trả lời: TFV Consultant xin cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi. Về vấn đề này chúng tôi xin được phép tư vấn như sau:

1./ Nhãn hiệu nào được pháp luật bảo hộ?

Nhãn hiệu được Pháp luật hộ nếu đáp ứng được các yếu tố sau đây:

- Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc.

- Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

- Lưu ý về những dấu hiệu không được bảo hộ đối với danh nghĩa nhãn hiệu:

- Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước.

- Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép.

- Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài.

- Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận.

- Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ.

2./ Thời gian bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu?

Căn cứ tại Điều 93 Văn bản hợp nhất 19/VBHN-VPQH Năm 2013 Hợp Nhất Luật Sở Hữu Trí Tuệ do Văn Phòng Quốc Hội Ban Hành: “Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.”

Như vậy thời hạn bảo hộ nhãn hiệu thông thường sẽ là 10 năm, quý khách có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp.

TFV CONSULTANT có thể hỗ trợ quý khách thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu, gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, và các thủ tục khác liên quan đến nhãn hiệu.

TFV CONSULTANT cung cấp Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói, uy tín và chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sau đây:

- Dịch vụ đăng ký Thuế - Kế toán - Báo cáo thuế hàng tháng - Hóa đơn điện tử - In hóa đơn

- Dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm

- Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, logo - thương hiệu

- Dịch vụ đăng ký mã số, mã vạch sản phẩm

- Dịch vụ xin giấy phép lao động, visa, thẻ tạm trú

- Dịch vụ xin giấy phép sao khách sạn, giấy phép an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy.

Phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chỉ với: 3.500.000 (VNĐ) - Đã bao gồm lệ phí nhà nước và phí cấp bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty vui lòng click vào đây => Bảng giá

Bảng giá dịch vụ báo cáo thuế - dịch vụ kế toán => Bảng giá

Bảng giá dịch vụ xin các loại giấy phép con => Bảng giá

Bài viết được chia sẻ bởi TFV CONSULTANT. Hãy ghi nguồn và trích dẫn liên kết nếu như bạn muốn sao chép nội dung bài viết. Xin chân thành cảm ơn!

Banner