Logo TFV
441/50 Điện Biên Phủ - P. 25 - Q. Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh

THỦ TỤC CHUYỂN LỢI NHUẬN ĐẦU TƯ VỀ VIỆT NAM

Banner

Hỏi/ đáp: Doanh nghiệp tôi hiện tại đang kinh doanh tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tôi muốn chuyển lợi nhuận về Việt Nam cần phải làm những thủ tục gì? Mong quý công ty tư vấn giúp chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn./

Trả lời: TFV CONSULTANT xin cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi. Về vấn đề này chúng tôi xin được phép tư vấn như sau:

1./ Chuyển lợi nhuận của hoạt động đầu tư về Việt Nam

Chuyển lợi nhuận về nước là thủ tục mà nhà đầu tư chuyển lợi nhuận thu được và các khoản thu nhập khác từ đầu tư ở nước ngoài về Việt Nam. Tuy nhiên sẽ có vài trường hợp không bắt buộc phải chuyển.

Điều 68 của Luật Đầu Tư quy định việc chuyển lợi nhuận về nước

- Trừ trường hợp giữ lại lợi nhuận theo quy định tại Điều 67 của Luật này, trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày có báo cáo quyết toán thuế hoặc văn bản có giá trị pháp lý tương đương theo quy định của pháp luật nước tiếp nhận đầu tư, nhà đầu tư phải chuyển toàn bộ lợi nhuận thu được và các khoản thu nhập khác từ đầu tư ở nước ngoài về Việt Nam.

- Trong thời hạn quy định tại khoản 1 Điều này mà không chuyển lợi nhuận và các khoản thu nhập khác về Việt Nam thì nhà đầu tư phải thông báo trước bằng văn bản cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Thời hạn chuyển lợi nhuận về nước được kéo dài không quá 12 tháng kể từ ngày hết thời hạn quy định tại khoản 1 Điều này.

- Trường hợp quá thời hạn quy định tại khoản 1 Điều này mà chưa chuyển lợi nhuận về nước và không thông báo hoặc trường hợp quá thời hạn được kéo dài quy định tại khoản 2 Điều này mà nhà đầu tư chưa chuyển lợi nhuận về nước thì bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Khi thực hiện thủ tục chuyển lợi nhuận về nước, nhà đầu tư cần phải lưu ý tới nhiều vấn đề liên quan đến thuế, các thủ tục trình báo với cơ quan chức năng.

2./ Thủ tục chuyển lợi nhuận về Việt Nam

Đầu tiên, quý khách có thể chuyển tiền qua nhiều cách:

- Chuyển tiền qua người thân, bạn bè.

- Chuyển tiền qua Ngân hàng.

- Chuyển tiền thông qua các tổ chức chuyển tiền quốc tế.

- Chuyển tiền thông qua các ứng dụng điện tử đa quốc gia (paypal).

- Và các loại khác.

Khi Quý khách chuyển tiền về Việt Nam thì lưu ý quốc gia nơi sở tại đó và Việt Nam đã có ký kết hiệp định về tránh đánh thuê hai lần chưa. Trường hợp 2 nước chưa ký kết thì có thể nhà đầu tư sẽ phải chịu thêm 1 khoản thuế thu nhập khi chuyển tiền về Việt Nam.

Trường hợp nếu cả 2 nước đã ký kết và khi nhà đầu tư đã đóng thuế ở nước sở tại thì khi chuyển tiền về Việt Nam nhà đầu tư sẽ được khấu trừ thuế tương đương với số thuế đã nộp ở nước sở tại.

Ví dụ: Singapore thì Việt Nam và Singapore có ký kết hiệp định tránh đánh thuê 2 lần. Vì thế, khi một đối tượng cư trú của Việt Nam có thu nhập phải chịu thuế tại Singapore thì Việt Nam sẽ cho phép đối tượng đó được khấu trừ vào thuế Việt Nam tính trên thu nhập của đối tượng cư trú đó một khoản tiền tương đương với số tiền thuế nộp tại Singapore.

Để được hiểu rõ hơn về vấn đề trên, quý khách có thể liên hệ TFV CONSULTANT để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách một cách tốt nhất và đầy đủ nhất để đáp ứng các nguyện vọng của Quý khách.

TFV CONSULTANT cung cấp Dịch Vụ Pháp lý Doanh nghiệp trọn gói, uy tín và chất lượng. Chúng tôi tư vấn về những quy định của Pháp luật hiện hành và các thủ tục có liên quan để Đăng Ký Thành Lập Doanh Nghiệp, Tư Vấn Thuế – Kế Toán. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sau dây:

- Dịch vụ tư vấn thành lập công ty - Đăng ký doanh nghiệp

- Dịch vụ đăng ký Thuế - Kế toán - Báo cáo thuế hàng tháng - Hóa đơn điện tử - In hóa đơn

- Dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm

- Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, logo - thương hiệu

- Dịch vụ đăng ký mã số, mã vạch sản phẩm

- Dịch vụ xin giấy phép lao động, visa, thẻ tạm trú

- Dịch vụ xin giấy phép sao khách sạn, giấy phép an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy.

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty vui lòng click vào đây => Bảng giá

Bảng giá dịch vụ xin giấy phép con vui lòng click vào đây => Bảng giá dịch vụ

Bài viết được chia sẻ bởi TFV CONSULTANT. Hãy ghi nguồn và trích dẫn liên kết nếu như bạn muốn sao chép nội dung bài viết. Xin chân thành cảm ơn!

Banner