Logo TFV
441/50 Điện Biên Phủ - P. 25 - Q. Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh

ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH THEO LUẬT DOANH NGHIỆP 2020

Banner

Hỏi/ đáp: Tôi muốn thành lập Hộ Kinh Doanh nhưng không không biết làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh. Quý công ty có thể tư vấn giúp tôi được không?

Trả lời: TFV CONSULTANT xin cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi. Về vấn đề này chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Đối với hộ kinh doanh, nhà nước khuyến khích các đơn vị hộ gia đình thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh hoặc là thành lập doanh nghiệp, được quy định cụ thể trong Luật Doanh nghiệp 2020. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp không bắt buộc phải đăng ký hộ kinh doanh như là: Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp.

Ngoại trừ những trường hợp trên, thì một số hộ gia đình có thể phải đăng ký hộ kinh doanh. Vậy thủ tục thực hiện như sau.

1./ Thành phần hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

- Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (Phụ lục III-1, Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT);

- Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

- Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

- Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

2./ Trình tự, số lượng và thời gian thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

Cá nhân hoặc nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Kèm theo Giấy đề nghị phải có các văn bản được nêu tại Thành phần hồ sơ.

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

- Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

- Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Khi đăng ký hộ kinh doanh quý khách cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để tránh bị trường hợp trả, bổ sung hồ sơ:

- Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

- Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 88 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP;

- Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ;

- Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trên đây là quy trình thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh theo Luật Doanh nghiệp 2020. Nếu quý khách còn nhiều thắc mắc. Đồng thời, muốn được sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh thì quý khách có thể liên hệ TFV CONSULTANT để được tư vấn cũng như đáp ứng các thủ tục một cách nhanh nhất, hoàn thiện nhất.

TFV CONSULTANT cung cấp Dịch vụ thành lập công ty trọn gói, uy tín và chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sau đây:

- Dịch vụ đăng ký Thuế - Kế toán - Báo cáo thuế hàng tháng - Hóa đơn điện tử - In hóa đơn

- Dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm

- Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, logo - thương hiệu

- Dịch vụ đăng ký mã số, mã vạch sản phẩm

- Dịch vụ xin giấy phép lao động, visa, thẻ tạm trú

- Dịch vụ xin giấy phép sao khách sạn, giấy phép an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy.

Phí dịch vụ đăng ký thành lập công ty chỉ với: 1.500.000 (VNĐ) - Đã bao gồm: Giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế, con dấu (loại tốt) và bố cáo thành lập công ty.

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty vui lòng click vào đây => Bảng giá

Bài viết được chia sẻ bởi TFV CONSULTANT. Hãy ghi nguồn và trích dẫn liên kết nếu như bạn muốn sao chép nội dung bài viết. Xin chân thành cảm ơn!

Banner